HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG TẠI CHÙA KỲ QUANG 2 - Lite Finance

HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG TẠI CHÙA KỲ QUANG 2

HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG TẠI CHÙA KỲ QUANG 2

Chùa Kỳ Quang đã có lịch sử tồn tại hàng trăm năm, nổi tiếng với lối kiến trúc đương đại độc đáo, đây còn là một mái ấm tình thương, nơi cưu mang và nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em mồ côi, khuyết tật, không nơi nương tựa. Mỗi năm, chùa nhận được sự hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, trong đó có công ty Giao Dịch Phái Sinh LiteFinance. Hoạt động thiện nguyện của các công ty đã góp phần giúp các em được chăm sóc tốt hơn. 

Link nguồn:

https://tvphapluat.vn/video/litefinance-dong-hanh-cung-chua-ky-quang-2-lan-toa-yeu-thuong-63142/

Chùa Kỳ Quang 2 ở đâu?

Chùa Kỳ Quang có màu vàng đặc trưng và khuôn viên bày biện nhiều pho tượng Phật với kích thước lớn, chùa có địa chỉ tại số 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh. 

Chùa rất đặc biệt với lối kiến trúc 5 không – cùng với những nét hoa văn chạm trổ đã có từ rất lâu trong lịch sử. 

Ở đây cũng rất nổi tiếng với những câu chuyện đặc biệt mà ít ai biết. 

Lịch sử chùa Kỳ Quang 2 

Chùa Kỳ Quang 2 được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1926 với cái tên Thanh Châu Tự, vốn chỉ là một ngôi chùa nhỏ thuộc quận Gò Vấp, Sài Gòn.

Đến năm 2000, chùa được xây lại và mở rộng bởi trụ trì chùa là thượng tọa Thích Thiện Chiếu.

Sau lần xây lại này, diện tích chùa được mở rộng lên đến 7500m2 với nhiều cảnh quan ấn tượng, thu hút được thêm rất nhiều khách du lịch, cũng như Phật tử nhiều nơi đến vãn cảnh và chiêm bái tại chùa.

Kiến trúc chùa Kỳ Quang

Nhờ kiểu thiết kế khác biệt mang đến cho chùa Kỳ Quang 2 sự độc đáo riêng biệt so với những ngôi chùa khác ở Sài Gòn.

Bản thiết kế của chùa được tạo ra bởi Thượng tọa Thích Thiện Chiếu với tư tưởng Phật giáo thấm nhuần.

Cụ thể, tổng thể kiến trúc có đặc điểm “5 không”: Không cột, không tường, không nóc, không đà, không cửa.  

Chùa gồm 18 ngọn núi được mô phỏng theo 5 non 7 núi (Ngũ hành Sơn và Thất Sơn) cùng 11 hang động. 

Dựa trên quan niệm của Phật giáo: 9 phương trời, 10 phương Phật mà chùa được xây dựng theo lối kiến trúc đó. Ở 4 góc chùa có 4 thác nước từ núi đổ xuống đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên.

Mái ấm tình thương tại chùa Kỳ Quang 2

Câu chuyện đặc biệt nhất ở Chùa Kỳ Quang 2 mà có thể nhiều người chưa biết đến, đó chính là nơi đây còn có một Mái ấm tình thương được ra đời từ năm 1994. 

Người Trụ trì Thích Thiện Chiếu đã lập ra và duy trì hoạt động 28 năm qua. Nơi đây đã trở thành “ngôi nhà chung” của hơn 200 em nhỏ khuyết tật, lang thang cơ nhỡ đầy ấm áp.

Mái ấm tình thương được đặt ngay phía sau khuôn viên chùa Kỳ Quang 2. Các bé được chùa cưu mang đều là trẻ mồ côi bị bỏ rơi lúc nửa đêm, rạng sáng. Có bé được đặt trước cổng chùa, khi ở chánh điện, nhà xe, thậm chí là cửa phòng sư trụ trì.

Đằng sau sự ấm no của các em là nỗi lo lắng chất chồng của các sư thầy và đội ngũ làm công quả, thiện nguyện. Chùa Kỳ Quang 2 không có bất cứ nguồn thu nào ngoài sự hỗ trợ của Phật tử, người dân, mạnh thường quân. 

Cứ mỗi chủ nhật hàng tuần, khi tiếng chuông chùa vang lên âm ỉ cũng là lúc chùa đón tiếp các lòng hảo tâm đến làm thiện nguyện, trao gửi yêu thương tới những mảnh đời cơ nhỡ. Đây chính là nguồn lực không nhỏ góp phần động viên, cổ vũ giúp Mái ấm hoạt động đến tận bây giờ.

Trong số đó có sự đóng góp nhỏ bé từ tập thể nhân viên của LiteFinance, chương trình thăm hỏi và tài trợ tại chùa Kỳ Quang 2 đã bền bỉ duy trì trong suốt 2 năm qua, là một hoạt động nằm trong quỹ “LiteFinance – Vì cộng đồng” của công ty.

Các chuyến thiện nguyện đến chùa Mái ấm tình thương chùa Kỳ Quang 2 được LiteFinance tổ chức định kỳ 2 tháng/lần, với mong muốn góp sức hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Hy vọng rằng từ những hành động hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, sẽ giúp các em có thêm điều kiện sống và học tập tốt hơn, cũng như tiếp thêm cho các em niềm tin vào cuộc sống, luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.