Lập quỹ tài trợ kinh phí nuôi trẻ mồ côi tại Mái ấm chùa Kỳ Quang - Lite Finance

Lập quỹ tài trợ kinh phí nuôi trẻ mồ côi tại Mái ấm chùa Kỳ Quang

Lập quỹ tài trợ kinh phí nuôi trẻ mồ côi tại Mái ấm chùa Kỳ Quang

Truyền thống nhân đạo luôn đồng hành cùng với dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam. Những năm gần đây kể từ khi nền kinh tế Việt Nam chúng ta hội nhập cùng nền kinh tế toàn cầu và ngày càng phát triển, thì hoạt động từ thiện của các doanh nghiệp trong nước càng phát triển mạnh mẽ hơn. 

Cộng đồng doanh nghiệp bắt đầu hướng đến các công tác thiện nguyện, chung tay cùng Chính phủ cải thiện đời sống cộng đồng, xây dựng đất nước ngày giàu đẹp hơn. Và LiteFinance cũng đã âm thầm góp một phần công sức trong số đó.

Bên cạnh mục tiêu phát triển doanh nghiệp ngày một lớn mạnh, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng; các chương trình thiện nguyện cũng là một trong những hoạt động được LiteFinance chú trọng nhằm mong muốn góp sức hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh cuộc sống. 

Với việc thành lập quỹ “LiteFinance – Vì cộng đồng”, doanh nghiệp này đã duy trì hoạt động thăm hỏi và tài trợ kinh phí nuôi dạy trẻ mồ côi tại Mái ấm chùa Kỳ Quang trong suốt 2 năm qua.

Cứ định kỳ 2 tháng/lần, tập thể nhân viên của LiteFinance lại tổ chức các chuyến thiện nguyện đến chùa Mái ấm tình thương chùa Kỳ Quang (Gò Vấp, TP.HCM), nơi đang cưu mang hơn 300 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. 

Từ năm 1995, được phép của chính quyền địa phương, Trung tâm từ thiện chăm sóc trẻ em khuyết tật Chùa Kỳ Quang II được thành lập. Nơi đây đang nuôi dưỡng các em nhỏ từ trẻ sơ sinh cho đến tuổi thiếu niên, trong số này khoảng 90 em bình thường, còn lại đều có khuyết tật bẩm sinh hay mắc bệnh nan y. Tại chùa Kỳ Quang, các em được dạy dỗ, nuôi dưỡng, đùm bọc, chia sẻ nỗi đau. Ngoài ra, các em còn được học nghề, được hướng dẫn luyện tập để phục hồi chức năng.

Khi được tận mắt chứng kiến nỗi bất hạnh của các em nhỏ ở đây, ai ai cũng không khỏi xúc động. Dù luôn phải tất bật với công việc, nhưng mỗi lần nghe tin nghe thông báo sắp có chuyến đi đến thăm các bé là y như rằng các anh chị em nhân viên tại Lite đều hăng hái tranh nhau 1 suất tham gia. 

Link nguồn:

https://tvphapluat.vn/video/litefinance-lap-quy-tai-tro-kinh-phi-nuoi-tre-mo-coi-tai-mai-am-chua-ky-quang-60027/

Từ các lãnh đạo cấp cao đến anh bảo vệ đều rất nhiệt tình, một số thành viên tham gia chuyến đi cho biết: “Dù không thể bù đắp được những thiệt thòi mà các con phải chịu, nhưng chỉ cần có thể giúp các con có nụ cười vui vẻ cũng đã cảm thấy ấm lòng lắm”. 

Mỗi chuyến đi, đoàn thiện nguyện của Lite sẽ phát quà bánh cùng phần tiền 50 triệu đồng góp phần hỗ trợ các sư trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng những thiên thần nhỏ tại mái ấm chùa Kỳ Quang.

Hoạt động thiện nguyện tốt đẹp này chỉ tạm dừng trong thời gian giãn cách căng thẳng của TP.HCM vào đợt dịch COVID-19 năm vừa qua. Ngay khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn, nét đẹp truyền thống này tại Lite cũng được nhanh chóng quay trở lại.

Những điều đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé, nhưng những người lãnh đạo, các nhân viên LiteFinance luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện này, mang đến hạnh phúc cho các em và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách.